www.a55555.net(www.a55555.net):'Ông vua tăng tốc' Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia

频道:社会 日期: 浏览:3

www.a55555.netwww.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đoạt giải Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. (Nguồn: Zing)

Trận chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã diễn ra sáng 2/10 tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Thái Bình (Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (Quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hơn 20 năm phát sóng chương trình, Olympia đưa được cầu truyền hình trực tiếp về 4 địa điểm trên.

Bốn nhà leo núi trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình; Vũ Bùi Đình Tùng, Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; Bùi Anh Đức, Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La và Vũ Nguyên Sơn, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình đã giành chức vô địch Olympia với 205 điểm; được trao vòng nguyệt quế, cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD.

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội về Nhì với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Hai thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng và Bùi Anh Đức, Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La nhận phần thưởng 50 triệu đồng.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 chính thức bắt đầu với phần thi đầu tiên Khởi động. Ở phần thi này, Đặng Lê Nguyên Vũ tạm thời dẫn đầu với số điểm 75; đứng thứ 2 là Vũ Nguyên Sơn với 50 điểm; Bùi Anh Đức ở vị trí thứ 3 40 điểm; còn Vũ Bùi Đình Tùng theo sát với 30 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra với 16 chữ cái. Ngay câu hỏi đầu tiên khi đáp án chưa được lật mở, Vũ Bùi Đình Tùng đã bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa chương trình. Tuy nhiên, câu trả lời "Phát triển bền vững" lại không phải là đáp án của chương trình. Thí sinh này mất quyền tiếp tục phần thi.

Với phần trả lời "Tiêu lệnh chữa cháy", Vũ Nguyên Sơn là thí sinh duy nhất có đáp án đúng. Tổng kết phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn dẫn đầu với 105 điểm, Vũ Nguyên Sơn được 70 điểm, Bùi Anh Đức 50 điểm và Vũ Bùi Đình Tùng 30 điểm.

Điểm số của các thí sinh bị thay đổi chóng mặt khi vào vòng Tăng tốc. Đặng Lê Nguyên Vũ với biệt danh "ông vua tăng tốc" vẫn giữ được phong độ khi trả lời đúng nhiều câu hỏi, giành được số điểm cao nhất 175 điểm. Tiếp đó là Vũ Nguyên Sơn với 140 điểm. Bùi Anh Đức có 130 điểm, Vũ Bùi Đình Tùng ở vị trí cuối 90 điểm.

Trong số 4 nhà leo núi năm nay, Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh duy nhất không đến từ trường chuyên. (Nguồn: Dân trí)

Ở phần thi cuối cùng Về đích, Đặng Lê Nguyên Vũ dù đang có lợi thế dẫn đầu nhưng vì muốn "về đích một cách ấn tượng" nên nam sinh này vẫn lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Tuy nhiêu, sau câu 1 trả lời đúng, thí sinh này không may mắn với 2 câu hỏi tiếp theo. Kết thúc phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên điểm số với 175 điểm.

Thí sinh thứ 2 Vũ Nguyên Sơn có 130 điểm khi bước vào phần thi, đã quyết định chọn gói câu hỏi 20,30 và 20. Sau hai câu hỏi đầu không có đáp án đúng, đến với câu hỏi cuối thí sinh này quyết định chọn ngôi sao hy vọng và giành được 170 điểm chỉ đứng sau người đứng đầu 5 điểm.

Bùi Anh Đức có sự lựa chọn gói câu hỏi 20 và 2 câu 30 điểm . Sau hai câu trả lời chưa đúng, đến với câu hỏi cuối Anh Đức quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi khó, thí sinh này không có câu trả lời và bị trừ điểm, dừng chân với 75 điểm.

Vũ Nguyên Sơn - người đang có số điểm 170, đứng thứ 2 quyết định bấm chuông trả lời nhưng đây không phải là câu trả lời đúng và cũng bị trừ điểm chỉ còn 155 điểm.

,

澳洲幸运5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh cuối cùng, lựa chọn gói 3 câu hỏi 30 điểm. Dù gặp phải một câu hỏi lịch sử khó nhưng em đã có câu trả lời chính xác. Đến với câu hỏi thứ 2 về tiếng Anh, thí sinh này không có phần trả lời đúng, Vũ Nguyên Sơn quyết định bấm chuông. Đây là một thời khắc vô cùng lịch sử, bởi nam sinh này đã có đáp án đúng, thay đổi điểm số từ 155 lên 185 điểm.

Đến với câu hỏi cuối, Vũ Bùi Đình Tùng quyết định chọn ngôi sao hy vọng nhưng tiếp tục không có câu trả lời đúng. Lúc này, Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định bấm chuông và em đã trả lời đúng, xuất sắc giành vị trí Quán quân với 205 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ là thí sinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Bên cạnh đó, em còn khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

Đặng Lê Nguyên Vũ nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia từ nhỏ. Trong quá trình ôn luyện để đi thi, em chủ động tham gia các hội nhóm, cộng đồng học sinh đã và muốn tham dự chương trình trên Internet. Đồng thời, em cũng đăng ký các trận đấu tập và lên chiến thuật tự ôn luyện. Hầu hết các lần tự thi thử Đường lên đỉnh Olympia ở nhà, em cũng giành được trên 300 điểm.

Ai sẽ là quán quân của vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2022?

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đều là các nam sinh.

Những điều thí sinh cần lưu ý trước giờ G kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo quy định của Bộ GD&ĐT đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022 kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét ...

Thắng như chẻ tre, nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên vào Chung kết Olympia năm thứ 22

Vượt trội hơn hẳn các đối thủ, Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) chiến thắng như chẻ tre trong trận thi Quý 1 ...

Nguyễn Hoàng Khánh: Chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia là bước đệm để chinh phục đỉnh núi cao hơn

Nguyễn Hoàng Khánh coi chiến thắng của mình tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một bước đệm tuyệt vời để có thể tiếp ...

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 muốn trở thành doanh nhân

Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) vừa trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với 315 ...

,

菲律宾博彩网址www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

关键词:Tài Xỉu

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码