登1登2登3代理(www.hg8080.vip):Cô gái tử vong sau khi hút mỡ ở TPHCM: Cơ sở chăm sóc da mập mờ biển hiệu

频道:社会 日期: 浏览:13

登1登2登3代理www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

Ngày 7/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, vì chưa có quy định chi tiết về tên biển hiệu của các loại hình dịch vụ làm đẹp, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này thường chọn đặt tên là "Thẩm mỹ viện" hay "Viện thẩm mỹ". Đây là một trong những nguyên nhân làm người dân dễ bị nhầm lẫn, khó phân biệt được các loại hình làm đẹp theo quy định.

Theo quy định của pháp luật, ngoại trừ các bệnh viện thẩm mỹ, có thể chia các cơ sở cung ứng các "dịch vụ làm đẹp" thành 3 nhóm khác nhau.

Cụ thể, nhóm 1 là cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, bao gồm các cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu, làm móng. Những cơ sở chăm sóc sắc đẹp này chỉ cần giấy phép kinh doanh do UBND quận, huyện hoặc do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp và hoàn toàn không được phép sử dụng thuốc gây tê dưới bất cứ dạng gì. Đây là nhóm hoàn toàn không thuộc sự quản lý và cấp phép của Ngành y tế.

Căn nhà đặt cơ sở "Key Beauty Center" đã bị tháo biển hiệu sau khi xảy ra sự việc biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TPHCM).

Thực tế, Thanh tra Sở Y tế đã từng phát hiện những cơ sở chăm sóc da nhóm 1 lén lút triển khai phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ. Vừa qua, lại có thêm cơ sở làm đẹp loại hình này ngang nhiên dùng thuốc gây tê và đã xảy ra sốc phản vệ, khiến bệnh nhân lãnh hậu quả nặng nề.

Nhóm 2 là các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thực hiện phun, xăm, thêu trên da. Để hoạt động hợp pháp, điều kiện bắt buộc là người thực hiện kỹ thuật phun, xăm, thêu phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề phun, xăm, thêu trên da đúng quy định. Các cơ sở này cũng không được phép sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Tuy nhiên, thực tế đã từng có nhiều trường hợp lén lút triển khai phẫu thuật thẩm mỹ.

,

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Nhóm 3 là những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người. Các cơ sở này có thể là bệnh viện thẩm mỹ, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ. Với nhóm này, ngoài giấy phép kinh doanh, khi hoạt động phải bắt buộc được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

Hầu hết các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở theo loại hình này đều có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý tất cả kỹ thuật can thiệp phải được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế thẩm định và phê duyệt.

Thống kê cho thấy, trên địa bàn TPHCM hiện có 20 bệnh viện thẩm mỹ, 28 bệnh viện có khoa hoặc đơn vị thẩm mỹ, 5 phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ và 226 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Có 46 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu trên da và nhiều cơ sở làm đẹp thuộc nhóm 1.

Sở Y tế TPHCM cho biết, vì chưa có quy định chi tiết về tên biển hiệu của các loại hình dịch vụ làm đẹp, nên các cơ sở đặt tên rất nhập nhằng (Ảnh: Sở Y tế).

Sở Y tế yêu cầu cơ quan chức năng các quận, huyện, TP Thủ Đức triển khai quyết liệt hơn các giải pháp giúp quản lý chặt hơn nữa, kịp thời phát hiện và ngăn chặn người hành nghề làm đẹp trái phép trên địa bàn. Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các quảng cáo quá phạm vi cho phép.

Bên cạnh đó, ngành Y tế TPHCM kiến nghị Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan quy định chặt hơn nữa về biển hiệu của các cơ sở làm đẹp, tăng nặng các mức xử phạt đủ sức răn đe các hành vi cố tình vi phạm pháp luật.

Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân, khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, hãy gọi ngay đường dây nóng chuyên tiếp nhận các phản ánh hành nghề trái phép, vẽ bệnh qua số 0989.401.155 hoặc vào ứng dụng "Y tế trực tuyến", để Thanh tra Sở Y tế kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

,

telegram群组搜寻器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram群组搜寻器包括telegram群组搜寻器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜寻器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码